Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Trái mây thái xuất hiện ở Miền Tây

 
 

Trái mây thái xuất hiện ở Miền Tây

Đây là loại trái cây mới xuất hiện trên thị trường địa phận tỉnh An Giang, Kiên Giang. Trái mây Thái dính từng chùm khoảng 14 trái.

trái mây thái

Một chùm mây thí khoảng 14 trái

Trái cây xù xì 

Mỗi trái dài chừng 4 đốt ngón tay người lớn, bề hông lớn nhất khoảng 2 đốt ngón tay người lớn. Hình dáng và màu sắc trái mây Thái giống như củ khoai lang như ngọc, vỏ màu tím nổi gân lấm tấm như hoa văn, giống vỏ trái vải nhưng có rất nhiều Thái ngắn xù xì hơi mềm.

 Hình dáng và màu sắc trái mây Thái giống như củ khoai lang như ngọc

Ăn trái mây thái

Dùng dao cắt viền, hoặc dùng móng tay bóc vỏ trái, bày ra từ một tới ba múi có lớp thịt màu vàng, giống như màu trái chuối già nấu chín. Mỗi múi trái mây Thái có từ một tới bốn hột màu sắc, hình dáng giống hột me. Cắn miếng cơm trái mây Thái, nhai sẽ thưởng thức vị chua ngọt dịu, lạ miệng, hăng hăng mùi vị núi rừng hoang dã.

Mây thái ngoài thị trường

Theo một số người địa phương, trái mây gai là sản phẩm của loại mây gai (loại dây leo) có xuất xứ từ Thái Lan. Dù là loại trái mới, nhưng với mùi vị đặc trưng, giải nhiệt tốt, trái mây thái đã nhanh chóng “chiếm lĩnh” thị trường thành phố Long Xuyên với giá cao hơn chút đỉnh là 28.000 đồng/ký tại khu chợ, còn ở tphcm có giá 60.000 đồng/kg.

 

ST

 

HOTLINE: 84932958183

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET